skip to Main Content
Menu

Mẹo đơn giản chữa cho bé khi bị côn trùng đốt

Xử lí vết côn trùng đốt trên da bé nhanh chóng, an toàn mà hiệu quả.

Da của trẻ nhỏ thường rất mỏng manh và nhạy cảm nên rất dễ bị dị ứng hoặc tổn thương khi bị côn trùng đốt. Đặc biệt những côn trùng có nọc độc nếu không phát hiện và xử lí kịp thời có thể sẽ gây ra các biến chứng xấu.

Các Mẹ cần nắm được một số “bí quyết” mẹo vặt như sau:

trị côn trùng đốt cho bé

1.Dùng nước muối loãng hoặc nước đá lạnh rửa sạch vết côn trùng đốt.

Đây là việc làm đầu tiên cha mẹ cần làm để loại bỏ các độc tố và các vi khuẩn xâm nhập tại vùng da bị đốt. Việc làm này sẽ giúp trẻ bớt khó chịu hơn, tránh được việc chà xát làm vết thương lan rộng. Đồng thời, nước muối hoặc nước đá lạnh còn giúp sát khuẩn, chống viêm và ngăn chặn sự phồng rộp cho trẻ, bảo vệ vết thương khỏi tình trạng nhiễm khuẩn.

2. Nước cốt chanh có tính sát khuẩn và giảm độc tố rất hữu hiệu.

Trong nước cốt chanh có chứa một lượng lớn acid citric, có khả năng khử trùng, sát khuẩn tại chỗ, giúp diệt vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng cho da bé rất tốt. Do đó, sau khi rửa sạch vết côn trùng đốt, mẹ hãy dùng chanh tươi chà xát trực tiếp lên vùng da có vết côn trùng đốt sẽ giúp trẻ giảm ngứa rõ rệt.

trị côn trùng đốt

3. Kem đánh răng cũng là một trong những giải pháp làm giảm ngứa.

Bởi trong kem đánh răng có chứa các chất làm mát có thể giảm ngứa ngay lập tức, giúp trẻ bớt khó chịu và hạn chế việc chà xát hay ngãi ngứa làm vết thương lan rộng.

4. Nhựa lô hội làm mát da, giảm ngứa do côn trùng đốt

Nhựa lá lô hội hay nha đam cũng là một phương pháp được nhiều mẹ lựa chọn sử dụng để xử lí côn trùng đốt cho con. Nhựa lô hội sẽ làm dịu da bé, giảm đi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho bé.

Back To Top
Bản quyền thuộc Quang Minh Pro | thiết kế bởi: web bách thắng