skip to Main Content
Menu

Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại nhà đơn giản.

Muỗi là loại côn trùng nguy hiểm, nơi muỗi sinh sản thường là những nơi ẩm ướt. Hãy thử thực hiện vài trong số các biện pháp vệ sinh hữu ích dưới đây để ngăn chặn căn bệnh này.

1. Vật dụng gây đọng nước và loại bỏ nó

Những thùng chứa nước sau khi sử dụng phải đổ hết nước, úp chúng để đảm bảo không có nước dư thừa.

2. Không để bất cứ nơi nào có tồn đọng nước quanh nhà

Luôn luôn làm sạch bất kỳ chậu hoa rỗng nào và cũng không nên trồng cây trong chậu hoặc bình có chứa nước bởi nếu không bạn đã vô tình tạo cho gia đình mình một môi trường lý tưởng sinh sản muỗi và rất có thể là một ổ dịch

.

Hướng dẫn người dân diệt lăng quăng bằng việc xử lý lu đựng nước và thả cá bảy màu. 

3. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Bạn có thể lắp đặt cửa hoặc lưới chống muỗi (quangminhpro.com) vào các ô thoáng, cửa sổ và cửa ra vào. Điều này ngăn muỗi khá ổn mà không sử dụng chất hóa học tới sức khỏe của con người.

4. Chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết

Trong trường hợp nhà bạn có người mắc bệnh sốt xuất huyết, hãy cố gắng cách li . Hãy chăm sóc một cách đặc biệt mọi thành viên trong gia đình bởi nếu muỗi nhắm vào bệnh nhân một lần nữa, mục tiêu tiếp theo ngay lập tức sẽ là bạn.

5. Trồng cây đuổi muỗi

Đây là một phương pháp tự nhiên giúp xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn. Trồng một khóm đuổi muỗi (cây holy tulsi) gần cửa sổ nhà bạn, loại cây kỳ diệu này có một số đặc tính ngăn không cho muỗi sinh sản.

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, hãy thử những mẹo hiệu quả trên để có một môi trường không muỗi.

Back To Top
Bản quyền thuộc Quang Minh Pro | thiết kế bởi: web bách thắng